Blog tags

Áo đồng phục Áo phông balo dây rút balo vải bảo vệ môi trường các kiểu túi vải không dệt các loại vải dù cách làm túi vải dây rút cách làm túi vải rút dây cách may balo dây rút cách may túi vải bố canvas cách may túi vải đeo chéo cấm túi nilon Canavi dễ phân hủy dùng lá chuối bọc thực phẩm giải pháp thay thế túi nilon Giảm giá sốc hạn chế túi nilon hàn quốc cấm túi ni lông In áo In mũ in túi đay in túi vải in túi vải canvas In túi vải đay in túi xách vải khái niệm vải bố canvas khẩu trang khẩu trang kháng khuẩn khẩu trang tái sử dụng khẩu trang vải khẩu trang vải dệt kim khẩu trang vải kháng khuẩn kích thước túi vải không dệt kinh doanh kinh doanh hieu qua loại bỏ túi ni lông lựa chọn túi vải không dệt may balo dây rút may túi vải dây rút nam 2017 kinh doanh gi quy trình sản xuất túi vải canvas sales sản phẩm thân thiện môi trường Tác dụng của túi giặt là tác hại của túi nilon Tại sao nên nên sử sử dụng túi vải thân thiện với môi trường thay thế túi nylon tiết kiệm truyền thông túi cán màng túi canvas túi canvas in logo quảng cáo túi đay túi du lịch túi đựng đồ Túi giặt là Túi giặt là gì Túi giặt là khách sạn túi giấy túi môi trường túi ni lông túi nilon túi nilon tự hủy túi PP dệt túi quà tặng túi quai xách túi sự kiện túi thân thiện môi trường tui thời trang tui vai túi vải tui vai bao ve moi truong tui vai bo túi vải bố túi vải bố canvas túi vải bố du lịch Túi vải bố là gì túi vải canavi túi vải canvas túi vải canvas in logo túi vải đay túi vải đay giá rẻ túi vải đay in logo túi vải dây rút túi vải dây rút in 3D túi vải đeo chéo Túi vải đựng bánh trung thu túi vải đựng quà tết túi vải giả đay tui vai khong det túi vải không dệt túi vải không dệt cán màng túi vải không dệt hà nội túi vải không dệt là gì túi vải không dệt làm từ chất liệu gì túi vải môi trường túi vải rút dây túi vải thân thiện môi trường túi vải thay thế túi nilon túi vải thời trang túi vải việt túi xách vải túi xách vải in logo ứng dụng của vải không dệt vải bố vải bố canvas vải bố canvas là gì vải bố là gì vải canvas vải canvas là gì vải dù là gì vải dù là vải gì vải không dệt Vải không dệt là gì Vải polyester Vải polyester là gì xưởng may túi xưởng may túi vải xưởng sản xuất túi xưởng túi vải không dệt

Các nước trên thế giới làm gì để hạn chế túi nilon

Tác hại của túi nilon là rất nặng nề, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà túi nilon còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người. 

Trong nỗ lực nhằm hạn chế túi nilon và rác thải nhựa, các quốc gia trên thế giới đã có những biện pháp khác nhau, từ cứng rắn đến mềm mỏng, từ phạt hành chính đến hình sự. 

Áp dụng lệnh cấm, tăng thuế phí với túi nilon

Nhiều quốc gia hoặc một phần lãnh thổ đá áp dụng lệnh cấm hoặc tính phí đối với việc sử dụng và cung cấp túi nilon được kể đến như: Anh (2015), Mexico (2010), Australia (2008), Trung Quốc (2008), Brazil (2007), Bangladesh (2002), Pháp (2007), Bỉ (2007)…

Tại Mỹ, từ tháng 7/2014, 20 bang và 132 thành phố trở thành đối tượng áp dụng 1 trong 2 lệnh cấm trên.

Tại Đan Mạch, từ năm 2003, các nhà chức trách đã đưa ra một loại thuế mới đánh vào các nhà bán lẻ sử dụng túi nilon. Điều đó được cho là đã giúp hạn chế tới 66% túi nilon sử dụng trong các giao dịch mua bán tại đây.

Còn ở Ireland năm 2002, người tiêu dùng phải chi thêm 0,15 euro (0,158 USD)/túi nilon nếu dùng sản phẩm này. Mức tiền tăng đến 0,22 euro (0,233 USD)/túi nilon trong năm 2007. Số tiền phí trên được chuyển vào quỹ môi trường của Ireland.

Sau thời gian áp dụng chương trình, 90% người tiêu dùng đã tái sử dụng túi nilon nhiều lần trong một năm thay vì dùng 1 lần.

hạn chế sử dụng túi nilon

Phạt tiền, phạt tù với hành vi sử dụng mua bán túi nilon

Những quốc gia châu phi là một trong những nước mạnh tay nhất trong các lệnh cấm, trừng phạt. 

Năm 2017, Kenya đã chính thức quy việc sản xuất, sử dụng túi nilon là bất hợp pháp. Bất cứ ai vi phạm sẽ phải đối mặt với mức án 4 năm tù và phạt 38.000 USD.

Chính phủ Nam Phi cấm dùng túi nylon siêu mỏng từ tháng 5/2003. Những nhà bán lẻ phát loại túi này cho khách hàng có thể bị phạt 100.000 rand ((13.800 USD) hoặc 10 năm tù giam.

Có hiệu lực từ tháng 1/2017, lệnh cấm của Ấn Độ buộc tất cả các tập đoàn và cơ quan công quyền khác phải có biện pháp giảm sử dụng túi nilon. Thực tế, 8 năm trước, Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm sử dụng, lưu trữ và bán túi nilon tại Delhi. Vi phạm lần đầu sẽ bị phạt tiền lên tới 366 USD và phạt tù nếu tái phạm. Mức phạt có thể lên tới 5 năm tù giam đối với người bị phát hiện mang theo túi nilon ở thủ đô. Ngoài ra, những khách hàng, chủ cửa hàng… sử dụng túi nilon đều có thể bị phạt tới 100.000 rupee (khoảng 1.498 USD) hoặc chịu một án tù.

Giải pháp thay thế túi nilon

Để những lệnh cấm túi nilon có thể phát huy hiệu quả tối đa và lâu dài thì cần phải có những phương án thay thế túi nilon. 

Trên thế giới cũng đã phát minh ra những loại túi thân thiện môi trường để thay thế túi nilon. Có thể kể đến các loại túi dễ phân hủy được làm từ bột giấy từ các loại giấy báo và bìa tái chế, túi nilon được làm từ khoai tây, tinh bột sắn, khoai mì, bã mía,...các loại túi giấy, túi vải thân thiện với môi trường như túi vải bố, túi vải không dệt

Những lệnh cấm góp phần không nhỏ đến việc hạn chế sử dụng túi nilon, tuy nhiên yếu tốt quyết định vẫn nằm ở ý thức của mỗi người. Vì thế mỗi người hãy có ý thức hạn chế sử dụng túi nilon, cùng nhau bảo vệ hành tinh sống của chúng ta. 

 

Viết bình luận