Video mới

TẠI SAO TÚI VẢI TỐT HƠN TÚI NHỰA?

 

   Ngày càng trở nên phổ biến khi thấy người mua sắm sử dụng Túi Vải của riêng họ khi đi mua sắm. Các cửa hàng bắt đầu đặt ra câu hỏi, "Bạn có cần một chiếc túi không?" Và nhiều quốc gia và công ty trên thế giới đang tìm cách giảm việc sử dụng nhựa của họ bằng cách đánh thuế hoặc cấm hoàn toàn túi nhựa.

Khi điều này xảy ra, nó để lại cho chúng tôi tùy chọn

  1. Thanh toán thuế hoặc chi phí bổ sung
  2. Đầu tư vào một chiếc túi vải có thể tái sử dụng.

Nhưng điều gì làm cho túi vải tốt hơn nhiều so với túi nhựa?

Túi vải tốt hơn túi nhựa vì nhiều lý do, nhưng hai trong số những lý do lớn nhất là:

  • Túi vải có thể tái sử dụng, giảm nhu cầu sử dụng nhiều vật liệu hơn cho sản xuất một lần.
  • Túi vải làm giảm việc sử dụng nhựa và do đó làm giảm ô nhiễm nhựa

TÁI SỬ DỤNG SO VỚI SỬ DỤNG MỘT LẦNTúi vải là loại túi có thể tái sử dụng không được làm từ nhựa HDPE. Điều này bao gồm từ vải sợi tự nhiên đến đồ tái chế có thể tái sử dụng, đến ba lô và thậm chí là túi xách.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, việc sản xuất túi nhựa HDPE sử dụng một lần sẽ tốn ít năng lượng và tài nguyên hơn nhiều so với túi tái sử dụng, nhưng những nguồn lực tương tự đó được đánh giá cao hơn bởi độ lớn tuyệt đối của túi nhựa cần thiết để theo kịp tính hữu dụng thoáng qua của chúng.

Ví dụ, chúng ta hiện đang sử dụng 500 tỷ bao mỗi năm trên toàn thế giới. Và mỗi chiếc túi đó cần một lượng khí tự nhiên và dầu thô đáng kể để tạo ra. Chỉ riêng ở Mỹ, phải mất 12 triệu tấn xăng dầu để đáp ứng sản xuất túi ni lông cho cả nước mỗi năm.

Nó cũng đòi hỏi một lượng tiền và nguồn lực đáng kể để làm sạch và xử lý những túi nhựa này. Năm 2004, Thành phố San Francisco ước tính chi phí dọn dẹp và chôn lấp cho túi ni lông mỗi năm là 8,49 triệu đô la mỗi năm.

Những lợi thế của túi vải cũng được kết hợp bởi tác động môi trường của chúng. Mặc dù có, nhưng có thể cần tới 170 lần sử dụng cho một chiếc túi vải cotton để đạt đến con số "hòa vốn" — số lần một chiếc túi phải được sử dụng để cân bằng tác động của nó đối với quá trình sản xuất — nhiều túi vải tái sử dụng hiện đang được làm từ tái chế vật liệu, chẳng hạn như Túi toteNhững chiếc thùng rác tái chế, có thể tái sử dụng này đang sử dụng chất thải nhựa bị bỏ đi và tạo ra những chiếc túi vải bền, lâu dài, có thể sử dụng trong nhiều năm tới.

BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN NHỮNG LOẠI TÚI VẢI NÀO, THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi nói đến các loại vải có thể tái sử dụng, có hai loại chính: tự nhiên và tổng hợp.

Các loại sợi tự nhiên, chẳng hạn như đay, gai dầu và bông, đặc biệt thân thiện với môi trường khi có khả năng tự phân hủy sinh học sau khi sử dụng xong. Đay và gai dầu cũng rất kinh tế để trồng và chăm bón, là những cây lý tưởng để thu hoạch làm nguyên liệu. Bông sử dụng một lượng lớn nước để sản xuất nên ít kinh tế hơn một chút so với các chất thay thế.

Ngoài ra còn có nhiều túi sợi tổng hợp để xem xét như polypropylene, PET tái chế và polyester. Các loại túi tái chế, chẳng hạn như Tern tote, cho đến nay vẫn là lựa chọn thân thiện với môi trường và bền vững nhất vì chúng cần ít năng lượng hơn để sản xuất và chúng đang sử dụng nhựa không cần thiết mà nếu không sẽ đem đi chôn lấp. Ngoài ra, túi polypropylene chỉ cần 14 lần sử dụng trước khi trở nên thân thiện với môi trường hơn so với túi HDPE.

Số lượng sử dụng hòa vốn đối với túi tái chế có thể nhỏ hơn 2.

GIẢM Ô NHIỄM NHỰA

Túi vải, vì tính chất tái sử dụng, giúp giảm lượng nhựa sử dụng một lần và vô tình thải ra môi trường.

Người ta ước tính rằng gần 8 triệu mảnh nhựa đi vào các đại dương mỗi ngày.

Một trong những bước có tác động nhất mà chúng ta có thể thực hiện với tư cách cá nhân là giảm việc sử dụng đồ nhựa đơn lẻ và thay thế túi dùng một lần bằng túi vải tái sử dụng là một khởi đầu tuyệt vời.

Túi vải cũng rất đa dụng, có nghĩa là bạn có thể giảm việc sử dụng nhựa trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nhiều người liên tưởng túi vải với việc đi chợ, điều này thật tuyệt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chiếc túi tote của mình như một chiếc túi để đi làm, đi học hoặc đi du lịch biển. Có nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta có thể cắt giảm hoặc loại bỏ việc sử dụng nhựa một cách có ý thức. Một trong những cách dễ nhất và có tác động nhất là đầu tư vào một chiếc túi vảiChúng tiết kiệm hơn, bền vững hơn và có thể giúp bạn yên tâm rằng bạn đang ngăn ngừa ô nhiễm nhựa trong mỗi lần sử dụng.

 

Viết bình luận