Video mới

Tranh luận quanh việc túi vải không dệt có thực sự thân thiện với môi trường?

Các nhà sản xuất nhựa ở Ấn Độ khẳng định túi vải không dệt được làm bằng nhựa không phân hủy.

Túi vải không dệt thực sự có thân thiện với môi trường không? Túi vải không dệt nhìn trông giống như sự pha trộn giữa giấy và vải và hiện nay đang được sử dụng rộng rãi như là một thay thế cho túi nhựa, là câu hỏi mà nhiều người đang hỏi là nó có thực sự thân thiện với môi trường.

Túi vải không dệt - túi vải việt

Các nhà sản xuất nhựa cho rằng túi vải không dệt đang thực sự làm bằng nhựa không phân hủy.

Jarnail Singh, người sở hữu một doanh nghiệp trong ngành sản xuất nhựa tại Khu công nghiệp Phase II, Chandigarh, tuyên bố ông ta vừa lấy mẫu túi này đi thử nghiệm tại Trung tâm kiểm tra Quốc tế, Khu công nghiệp kiểm tra, Panchkula, và kết quả đề cập đến "vật liệu không dệt poly -propylene 100 phần trăm không có nhựa phân hủy sinh học".

Sau khi Cơ quan Quản lý UT áp đặt một lệnh cấm vào năm 2008, Jarnail cũng đã mang chất liệu này đi thử nghiệm vào cuối năm đó, các báo cáo trong số đó được nhận vào tháng Giêng 2009. Singh đã đệ trình báo cáo này trước khi Tòa án Tối cao Punjab và Haryana kháng cáo lại lệnh cấm trước đó áp đặt vao năm 2008.

"Những người đang sử dụng các loại túi này và thực sự gây hại. Theo nhà sản xuất nhựa, chúng tôi biết rằng nó được sản xuất trên máy bằng cách trải một cuộn nhựa. Không có vải được sử dụng trong đó, "Jarnail nói.

Tuy nhiên, một đại lý nhựa là Vinay Kansal, nói rằng các túi vải không dệt thích hợp hơn để tái sử dụng hơn so với túi nilon. "Thực tế là những túi vải không dệt có thể được tái sử dụng trong khi túi nilon không thể được. Vì vậy ý thức rằng những những sản phẩm này là sản phẩm tốt. Và hiện tại các sản phẩm thay thế cũng không có nhiều trong số đó nổi trội có túi giấy nhưng nhược điểm của túi giấy là độ bền kém cũng như không có khả năng chống thấm nước. ".

Danish Ashraf, thư ký thành viên Ban Kiểm soát Ô nhiễm Chandigarh, nói: "Tôi chắc chắn sẽ chỉ đạo các ủy bạn kiểm tra để kiểm tra tài liệu này Nếu đây là vật liệu không thể phân hủy."

Giám đốc (Môi trường) cty Santosh Kumar nói: "Một hàm lượng ít trong túi vải không dệt là nhựa nhưng không phải 100 phần trăm của nó."

Cục UT đã kêu gọi một cuộc họp của tất cả các quan chức liên quan để bàn luận rõ ràng hơn về vấn đề lựa chọn sản phẩm thay thế cho túi nhựa, những gì có thể được cho phép và những gì đi kèm theo lệnh cấm NGT.

Viết bình luận