Video mới

Tổ chức khủng bố tàn bạo Al-Shabab ra lệnh cấm túi nilon - bất ngờ nhưng đáng khen

Nhóm khủng bố Al - Shabab mới đây đã thông báo cấm sử dụng những túi nilon dùng 1 lần tại khu vực do nhóm này kiểm soát để bảo vệ môi trường. Nhiều người tỏ ra bất ngờ bởi Al - Shabab là nhóm Hồi giáo cực đoan gây thương vong nhiều nhất ở châu Phi, từng tàn sát hàng nghìn người vô tội.

Bất ngờ nhưng đáng khen - túi nilon cần được loại bỏ

"Túi nilon gây nguy hiểm cho cuộc sống của con người và động vật", NY Times dẫn lệnh cấm mới đưa ra của al-Shabab, nhóm khủng bố được al-Qaeda hậu thuẫn.

Lệnh cấm được đăng tải trên các kênh truyền thông của al-Shabab, đài phát thanh Radio Andalus và tài khoản Twitter. Mặc dù nhóm khủng bố Hồi giáo này không đưa ra bất cứ văn bản chính thức nào về lệnh cấm này nhưng những cư dân đang sinh sống trong khu vực do nhóm này kiểm soát được cho là sẽ không dùng bất kỳ loại túi nilon nào nữa. 

Là một trong những nhóm khủng bố cực đoan, tàn bạo nhất thế giới, nên lệnh cấm sử dụng túi nilon để bảo vệ cho cuộc sống của con người và động vật đã khiến cả thế giới phải bất ngờ. Tuy nhiên dù sao thì lệnh cấm đó cũng là rất đúng đắn và đáng được ủng hộ. Bởi tác hại của túi nilon đối với môi trường, và sức khỏe con người là rất khủng khiếp. 

Loại bỏ túi nilon, túi giấy và túi vải không dệt sẽ thay thế 

Túi vải không dệt, túi giấy, túi vải bố là những loại túi thân thiện với môi trường. Túi vải không dệt với rất nhiều tính năng ưu việt như:
+ Độ bền cao, chịu lực tốt : tùy theo nhu cầu sử dụng của từng loại mà túi vải không dệt có thể chịu được tải trọng từ 3 đến 10 kg.
+ Túi vải không dệt nhẹ, xốp, dễ dàng gấp gọn bảo quản dễ dàng khi không sử dụng.
+ Túi vải không dệt mềm mại, thoáng khí, thấm hút tốt và có độ dàn hồi cao.
+ Thân thiện với con người và môi trường: vải không dệt không gây ra ảnh hưởng gì đối với người sử dụng và còn dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên. 
+ Túi vải không dệt dễ dàng in ấn và gần như không bị phai màu nên đây là một phương tiện quảng bá thương hiệu rất hiệu quả.
+ Túi vải không dệt giá rẻ: so với các loại túi thân thiện môi trường như túi giấy, túi vải bố thì túi vải không dệt có giá rẻ hơn nhiều. Với loại túi vải không dệt ép nhiệt thì giá của 1 chiếc túi chỉ dao động từ 1.500 đến 3.000 đồng tùy định lượng cũng như kích thước và kiểu cách. 
-->> Túi vải không dệt là gì ? Phân loại túi vải không dệt

Với những tác hại khủng khiếp mà túi nilon gây ra đối với sức khỏe con người và môi trường, cùng với đó là những tính năng ưu việt của túi vải không dệt thì không có lý do gì để chúng ta không loại bỏ ngay túi nilon và thay thế nó bằng túi vải không dệt. 

Viết bình luận