Video mới

Hàn Quốc chính thức cấm túi ni lông trong siêu thị và cửa hàng bán lẻ

Hàn Quốc chính thức cấm túi ni lông trong siêu thị

Theo hãng Yonhap đưa tin, từ ngày 1/1/2019 Hàn Quốc sẽ chính thức cấm túi ni lông trong các siêu thị và chuỗi cửa hàng bán lẻ nhằm giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường. 

Hàn Quốc cấm túi ni lông trong siêu thị, khuyến khích dùng túi vải không dệt

Theo quy định mới này thì 11000 siêu thị cùng hơn 200 cửa hàng bán lẻ sẽ không được cung cấp túi ni lông cho khách hàng. Những cơ sở viphamj có thể sẽ bị phạt nặng đến 3 triệu won (gần 63 triệu đồng)

Cũng theo quy định mới, khoảng 18.000 tiệm bánh trên cả nước cũng sẽ bị cấm sử dụng túi ni lông. Bộ Môi trường hiện cũng có kế hoạch giảm sử dụng túi ni lông tại các tiệm giặt ủi.

Túi vải không dệt - Giải pháp thay thế túi ni lông

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của túi ni lông trong cuộc sống hàng ngày. Bằng chứng là việc hầu hết chúng ta gần như ngày nào cũng sử dụng tới túi ni lông. 

Tuy nhiên những tác hại mà túi ni lông mang lại là vô cùng nghiêm trọng, vừa gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, vừa gây ô nhiễm môi trường nặng nề. 

Hàn Quốc cấm túi ni lông trong siêu thị, khuyến khích dùng túi vải không dệt

-->> Xem ngay Những tác hại khôn lường của túi ni lông để hiểu rõ hơn sự ảnh hưởng của túi ni lông. 

túi vải không dệt là những sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Túi vải không dệt cũng rất bền, rất tiện dụng, có thể sử dụng được lâu dài, mẫu mã đẹp và đa dạng. Và vì thế nó dĩ nhiên có giá thành cao hơn so với túi nilon. Tuy nhiên giá cả không nên được xem là vấn đề ở đây vì sức khỏe và cuộc sống luôn là trên hết. Và nhà nước cũng nên có những chính sách hỗ trợ hợp lý những doanh nghiệp sản xuất túi giấy, túi vải không dệt thân thiện với môi trường. 

Hàn Quốc cấm túi ni lông trong siêu thị, khuyến khích dùng túi vải không dệt

    Túi nilon tuy có tiện lợi khi sử dụng nhưng tác hại của nó thì lại quá sức khủng khiếp. Vì thế để bảo vệ sức khỏe của chúng ta, và bảo vệ hành tinh tươi đẹp này hãy loại bỏ túi nilon ngay lúc này và thay vào đó là sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải không dệt.

--> Xem ngay bài viết "Túi vải không dệt là gì ? Phân loại túi vải không dệt" Để hiểu rõ hơn về sản phẩm tuyệt vời này

Viết bình luận